Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
(Đang cập nhật ...)

Điện năng lượng mặt trời là gì? Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc về điều này bởi vì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng hoàn toàn mới đối với chúng ta. Đây là nguồn điện được tạo ra từ việc chuyển hóa ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời.

1. Sự Phát Triển Của Năng Lượng Mặt Trời.

Với lịch sử phát triển của pin quang điện qua hơn nửa thế kỷ, công nghệ và hiệu quả của hệ thống điện năng lượng mặt trời đã tăng lên rất đáng kể, các nhà sản xuất lớn trên thế giới vẫn đang không ngừng nghiên cứu để cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời. Các tiêu chuẩn trong sản xuất và nguyên phụ liệu sản xuất cũng ngày được nâng cao nhằm đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và môi trường 

  

Biểu đồ thể hiện sự phát triển của điện năng lượng mặt trời (đơn vị Gigawatt: GW)

2. Ứng Dụng Của Năng Lượng Mặt Trời

Như đã nói ở bên trên, ánh sáng mặt trời sẽ là nguồn năng lượng được chuyển hóa thành điện năng thông qua tấm pin mặt trời. Tạo ra nguồn điện sử dụng các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình và đời sống ( vd: đèn đường, đèn giao thông, camera...)

Ngoài ra, năng lượng mặt trời còn có các ứng dụng khác: Tạ ra các máy nước nóng sử dụng nguồn nhiệt từ mặt trời sử dụng trong sinh hoạt.

  

   Hình ảnh máy nước nóng năng lượng mặt trời

+ Hệ thống sưởi ấm từ năng lượng mặt trời áp dụng trong xây dựng, sử dụng các vật liệu nhiệt khối như đá, xi màng, nước,..

+ Hệ thống xử lý nước sử dụng nhiệt mặt trời và điện mặt trời để khử mặn  hoặc khử  khuẩn.

+ Bếp năng lượng mặt trời, người ta cũng sử dụng kỹ thuật hội tụ ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt phục vụ nấu ăn, điển hình là các bếp công nghiệp ở Ấn Độ đang phục vụ tới 35.000 suất ăn mỗi ngày.

+ Một ứng dụng khác được các nước trên thế giới phát triển các loại phương tiện sử dụng điện năng lượng mặt trời như xe hơi, máy bay, tàu thủy, khí cầu. Tại Úc, họ tổ chức cuộc đua thường niên tên là “Thách thức mặt trời thế giới” cho các trường đại học và các doanh nghiệp so tài trên quãng đường có độ dài 3.021km, tốc độ của người chiến thắng gần đây nhất lên tới 90,87km/h.

  

Xe điện năng lượng mặt trời trong một cuộc thi

3. Lợi ích to lớn của điện năng lượng mặt trời mang lại.

+ Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận để chúng ta khai thác.

+ Có ý nghĩa kinh tế vô cùng lớn đối với người sử dụng: Nguồn cung cấp vô tận, chi phí sản xuất pin năng lượng mặt trời đang ngày càng giảm, sản lượng điện cung cấp đang tăng dần theo thời gian góp phần giảm giá thành tiêu thụ điện.

+ Thay thế các hình thức sản xuất điện khác từ việc đốt ngyên liệu hóa thách, có thể hạn chế thủy điện tránh làm thay đổi hệ sinh thái.

+ Điện năng lượng mặt trời được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường, công nghệ tái chế pin năng lượng mặt trời cũng dần hoàn thiện, theo thống kê năm 2014, lượng phát thải khí CO2 trung bình của điện năng lượng mặt trời là 41g/kWh so với điện than là 820g/kWh và dầu khí là 490g/kWh.

+ Ngoài ra, điện năng lượng mặt trời được ứng dụng sâu rộng trong đời sống của con người từ sinh hoạt đến sản xuất, có khả năng triển khai với quy mô rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng.

*  Vì sao nên đầu tư vào điện năng lượng mặt trời?

4.Các loại mô hình lắp đặt   

Loại 1: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ. 

Loại 2: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ Hybrid.

Loại 3: Hệ thống điện mặt trời độc lập.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xuất nhập khẩu TT&L

Số 51 Tây Cao Tốc - Kim Chung – Đông Anh – Hà Nội

Email: ttlsolarvietnam@gmail.com

Hotline: 0815.28.22.28

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: